Các loại móng tay giả phổ biến

Có 3 loại móng tay giả phổ biến là lụa, gel và acrylic. Hầu hết mọi người chọn gel hoặc acrylic khi muốn đắp móng giả trong thời gian dài. Móng tay lụa thường chỉ dùng trong một thời gian ngắn để làm móng chắc hơn hoặc chữa tình trạng hư móng.

1. Móng tay lụa: Phương pháp làm móng tay lụa phù hợp với người có móng tay giòn dễ gãy. Móng tay lụa được làm từ chất liệu giống lụa như tơ tằm tổng hợp hoặc sợi thủy tinh. Để đắp móng tay lụa, thợ sẽ dùng một loại siêu keo có thể hòa tan trong nước. Lớp móng tay lụa khá mỏng nên móng tay tự nhiên sẽ giảm nguy cơ bị nấm.

Bạn có thể dễ dàng tháo móng tay lụa bằng cách ngâm các đầu ngón tay trong dung dịch acetone khoảng vài phút để móng giả bung ra.

2. Móng tay gel: Phương pháp đắp gel giúp kéo dài móng để ngón tay trông thon thả hơn. Thợ làm móng sẽ sơn một lớp primer, sau đó đến gel đắp móng rồi hơ khô dưới tia cực tím. Ngón tay sẽ được giũa để có hình dạng và chiều dài theo ý thích. Bạn có thể giữ móng gel đến 3 tuần vì chất liệu này khá cứng nên khó tháo bỏ.

So với móng tay lụa, móng tay gel có thể gây hại nhiều hơn cho móng tay tự nhiên vì dễ bị nấm móng khi phải dùng lực mới loại bỏ móng giả được.

3. Móng tay acrylic: Phương pháp làm móng tay giả acrylic kết hợp một loại bột (polymer) và chất lỏng (monomer) tạo ra chiếc móng nhựa cứng. Móng tay acrylic được gắn vào móng tay tự nhiên mà không cần sử dụng đèn. Bạn nên hạn chế đắp móng tay acrylic vì loại móng tay này có mùi hóa chất khá nặng và có nguy cơ cao gây hại cho móng tay tự nhiên.

Khi đắp móng tay acrylic, nhiều người có thể bị dị ứng hóa chất mạnh hoặc bị tổn thương ở móng tay tự nhiên do nấm và vi khuẩn.

Móng tay giả không những giúp ngón tay thanh mảnh hơn mà còn mang đến vẻ đẹp quyến rũ. Tuy nhiên, loại phụ kiện này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nhiễm trùng.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ